7 tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh lợi nhuận cao và bền vững

Khi muốn kinh doanh, việc quan trọng nhất là chọn sản phẩm phù hợp. Vì vậy, bạn có thể gặp rắc rối hoặc thất bại nếu chọn sai sản phẩm để khởi động việc bán hàng cho mình. Để tránh mắc sai lầm khi lựa chọn sản phẩm, MK Lighting đề xuất 7 tiêu chí để chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.

1. Là một sản phẩm bạn rất thích hoặc đam mê

Khi đã quan tâm về sản phẩm/dịch vụ nào đó bạn sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin như công dụng, tính năng ưu việt, giá cả, đối thủ… đặc biệt là khi đam mê bạn sẽ bỏ nhiêu thời gian, công sức vào mặt hằng này, tăng khả năng thành công khi bán hàng

chọn sản phẩm kinh doanh online
Nên chọn sản phẩm / dịch vụ là thế mạnh của mình

2. Chọn sản phẩm dễ bảo quản, dễ vận chuyển

Không nên chọn những sản phẩm dễ vỡ vì khâu vận chuyển có thể khiến hàng hóa bị hư hỏng. Sản phẩm rắn chắc, dễ bảo quản sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi giao hàng cho khách. Dịch vụ giao hàng cho đến hiện tại vẫn chưa thể đảm bảo tính toàn vẹn của hàng hóa, nhất là với những hàng hóa dễ vỡ khi va đập như gốm sứ, hoa tưới… Vì vậy, hãy chọn sản phẩm dễ vận chuyển khi bắt đầu bán hàng online.

Nên chọn hàng hóa dễ vận chuyển, dễ bảo quản khi bán hàng online

3. Sản phẩm có giá thành thấp hoặc vừa phải

Giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua trực tuyến. Vì vậy, đừng chọn sản phẩm có giá thành quá cao, bạn rất khó đặt giá cho sản phẩm. Nếu đặt giá bán quá cao thì không bán được hàng. Nếu đặt giá bán không chênh lệch nhiều so với giá thành, nguy cơ thua lỗ rất cao. Vì vậy, mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận được khi mua online là $100. Với khách hàng tại Việt Nam, mức giá bán phổ biến của hàng hóa từ $3 – $20. Nếu giá sản phẩm cao hơn, người tiêu dùng có thể mua tại cửa hàng thay vì mua trên trang trực tuyến.

4. Tránh hàng hóa theo mùa

Bạn không nên chọn các sản phẩm có tính chất mùa vụ để bắt đầu kinh doanh. Các mặt hàng này chỉ được tiêu thụ mạnh trong một vài dịp trong năm. Điều đó đồng nghĩa bạn phải trữ tồn kho rất lâu, thậm chí phải “ôm hàng” đến năm sau. Ngoại trừ kinh doanh cửa hàng bán vật dụng trang trí lễ hội, bạn không nên bắt đầu với các mặt hàng theo mùa.

5. Nhiều khách hàng tiềm năng

Bạn cần nghiên cứu sản phẩm trước khi nhập hàng. Với bán hàng online, lượt tìm kiếm theo từ khóa trên mạng là yếu tố rất quan trọng xác định mức độ nhu cầu của khách hàng. Công cụ để nghiên cứu là Google Keyword Planner, Keywordtool.io để đánh giá sự phổ biến của từ khóa. Nếu số lượng tìm kiếm từ khóa lớn thì sản phẩm đủ tiềm năng. Nhưng nếu lượt tìm kiếm quá thấp có nghĩa là không có nhiều khách hàng quan tâm sản phẩm và tỉ lệ doanh thu không cao.

6. Chọn sản phẩm dễ đặt giá

Hãy bán những sản phẩm hữu hình, nhưng không quá phổ biến. Ví dụ, mọi người đều biết được giá bán của các sản phẩm điện thoại di động, máy tính, đồng hồ thông minh bởi nó đã quá nổi tiếng. Khi giá có chênh lệch, thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều, khách hàng sẽ phản ứng và không mua sản phẩm. Vì vậy, hãy chọn sản phẩm bạn có thể linh hoạt về giá như cốc uống nước, sổ tay, đồ chơi,…

7. Không chọn những sản phẩm dễ mất giá

Đừng chọn các sản phẩm dễ biến động giá cả như điện thoại, đồ điện tử,… vì giá trị sản phẩm có thể bị trượt rất thấp khi nhu cầu giảm. Những sản phẩm này chỉ mang tính xu hướng trong thời gian ngắn nên nhu cầu không thể tăng lên sau khi sự quan tâm bắt đầu “nguội lạnh”. Thay vào đó, bạn nên bán những sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm, văn phòng phẩm,… vì nó luôn cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Tóm lại, rất nhiều người bối rối khi chọn sản phẩm kinh doanh online. Khi tìm được rồi thì lại khó khăn khi có quá nhiều sản phẩm không biết chọn sản phẩm nào để bán. Chúng tôi bật mí cho bạn một sản phẩm thỏa mãn hết tất cả các tiêu chí trên. Công nghệ tiên tiến, lợi nhuận khủng và số vốn bỏ ra cũng ít. Kinh doanh đèn năng lượng mặt trời là một trong các lựa chọn tinh tế nhất hiện nay.

Địa chỉ: Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

 Kho hàng: 53 D3 Kiwi, KDC Mega Ruby Khang Điền, Phú Hữu, Quận 9, TP Thủ Đức.

HOTLINE: 0777.555.898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *