Đèn Năng Lượng Mặt Trời góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn

Ngày nay, Xu hướng của phát triển năng lượng trên toàn cầu đang chuyển dần sang phát triển các công nghệ năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Trong đó công nghệ điện pin mặt trời có vai trò quan trọng nhất. Nổi bật hơn hết đèn sử dụng điện từ năng lượng mặt trời. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu các nguồn năng lượng không tái tạo. góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là tiết kiệm chi phí tiêu thụ, thậm chí còn có nguồn lợi về kinh tế.

Nhiều gia đình sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn thông thường

“Gia đình Tôi đông người nên nhu cầu sử dụng điện của gia đình nhiều, trong khi đó giá điện năm nào cũng leo thang nên tôi đã tìm hiểu và quyết định lắp đặt điện năng lượng mặt trời để sử dụng. Từ khi sử dụng nguồn điện này, tiền điện mỗi tháng giảm từ 850.000 đồng xuống còn 460.000 đồng/tháng. Tôi đang chuẩn bị lắp đặt thêm đèn năng lượng mặt trời ở sân để bảo đảm nhu cầu sử dụng của gia đình, ở Xóm tôi cũng đang cho lắp ở tuyến đường ra vào, vì thấy rất tiện lợi lại tiết kiệm được nhiều, không phải mất công bật tắt mỗi ngày vì đèn này tự động bật khi trời tối”. Anh Thiện, một người dân sống ở xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà cho biết.

Đèn pha led Jindian là một trong những thương hiệu cháy hàng liên tục

Từ hơn một năm nay, nhà của anh Vũ Viết Giang, xã An Đạo, huyện Phù Ninh, Phú Thọ bắt đầu sử dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời lắp ở ngoài sân vườn. Ban đầu chỉ là 2 cái gắn ở phía đường ra vào cổng, sau đó vì tính tiện dụng, anh đã lắp thêm 2 cái nữa, tất cả đều ở ngoài sân và vườn.Để phục vụ cho nhu cầu, anh Giang cũng đã tự thiết kế và gia công các cột đèn phù hợp thẩm mỹ gia đình, mỗi cột đèn cao khoảng 3 – 4 mét, chỉ có gần 200 nghìn đồng. Nên tổng chi phí cả lắp đặt là gần 800 nghìn đồng/bộ.

Các đèn năng lượng công suất từ 100W đến 300W chuyên phục vụ dự án đèn nông thôn

Mặc dù hoàn toàn có thể kéo một đường điện để thắp sắp khu vực chăn nuôi nhưng gia đình anh Hoàng Ngọc Minh, xã An Đạo, huyện Phù Ninh, Phú Thọ vẫn sử dụng hệ thống đèn này vì tính tiện dụng.

Bà Vũ Thị Thanh Loan ở khu phố 4, phường Tiến Thành, Bình Phước cho biết: Từ khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, người dân rất an tâm vì không phải trả tiền điện như trước, nhưng vẫn giúp bà con đi lại hay sinh hoạt ban đêm thuận tiện. Tôi nhận thấy đây là việc làm cần được nhân rộng, bởi hệ thống chiếu sáng dựa vào nguồn năng lượng tái tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng công cộng vào ban đêm mà còn góp phần thay đổi nhận thức của nhân dân, giáo dục học sinh về sử dụng điện sạch, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về xu hướng phát triển điện năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng nông thôn

“Trước đây chưa có đèn chiếu sáng, buổi tối người dân ít khi ra đường. Giờ ban đêm đường được chiếu sáng, tinh thần người dân rất phấn khởi. Có đèn đường, người già dậy sớm tập thể dục, trẻ nhỏ nô đùa, giao thương dễ dàng. Bà con dự tính sắp tới ủng hộ việc lắp đặt camera để an ninh trật tự đảm bảo hơn” – anh Trần Thanh An ở khu phố 4, phường Tiến Thành chia sẻ.

Ông Vũ Văn Mười, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành cho biết: Dự án điện đường năng lượng mặt trời đã lắp đặt trên 200 bóng đèn với kinh phí hơn 800 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Nhân dân trong phường đồng thuận cao với cách làm này vì tiết kiệm tiền điện hằng tháng. 

Địa chỉ: Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

 Kho hàng: 53 D3 Kiwi, KDC Mega Ruby Khang Điền, Phú Hữu, Quận 9, TP Thủ Đức.

HOTLINE: 0777.555.898

MK Lighting chuyên cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời cho dự án, đại lý, công trình lớn nhỏ

Xem các sản phẩm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ 0777.555.898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *