Ánh sáng mặt trời – Nguồn năng lượng vô tận .

Tất cả các sinh vật, thực vật sống trên trái đất đều sống nhờ vào năng lượng ánh sáng mặt trời. Nếu không có năng lượng và nhiệt độ của mặt trời thì trái đất sẽ không có sự sống. Cùng MK Lighting  khám phá những ứng dụng của ánh sáng năng lượng mặt trời vào cuộc sống thực tiễn.

Ánh sáng mặt trời là gì?

Ánh sáng mặt trời là một phần bức xạ điện từ phát ra từ mặt trời, là yếu tố chính trong quang hợp, quá trình các sinh vật thực vật thực hiện quá trình trao đổi chất. 

Nguồn sáng chính trên Trái Đất là từ Mặt Trời . Ánh sáng mặt trời cung cấp năng lượng mà thực vật xanh sử dụng để tạo ra đường chủ yếu dưới dạng tinh bột, giải phóng năng lượng vào các sinh vật tiêu hóa chúng. Quá trình quang hợp này cung cấp hầu như tất cả năng lượng được sử dụng bởi các sinh vật sống. Trong lịch sử, một nguồn ánh sáng quan trọng khác đối với con người là lửa, từ lửa trại cổ xưa đến đèn dầu hỏa hiện đại. Với sự phát triển của đèn điện và hệ thống điện, ánh sáng điện đã thay thế hiệu quả ánh sáng. Một số loài động vật tạo ra ánh sáng của riêng chúng, một quá trình gọi là phát quang sinh học . Ví dụ, đom đóm sử dụng ánh sáng để xác định vị trí bạn tình và mực quỷ sử dụng nó để ẩn mình khỏi con mồi.

Các tính chất cơ bản của ánh sáng nhìn thấy được cường độ, hướng lan truyền, tần số hoặc bước sóng quang phổ, và phân cực, trong khi tốc độ của nó trong chân không, 299.792.458 mét mỗi giây, là một trong những hằng số nền tảng của thiên nhiên. Ánh sáng nhìn thấy được, như với tất cả các loại bức xạ điện từ (EMR), được tìm thấy bằng thực nghiệm luôn luôn di chuyển ở tốc độ này trong chân không

Lợi ích của ánh sáng mặt trời 

Năng lượng ánh sáng mặt trời, bức xạ ánh sáng đã được con người khai thác từ thời xa xưa, tuy nhiên đến hiện tại sự tiên tiến khoa học con người đã tận dụng nguồn năng lượng có sẵn đó vào đời sống thực tiễn đó là điện năng lượng mặt trời. 

Điện mặt trời còn được gọi là quang năng hay quang điện là quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng nhờ vào tấm pin hấp thu năng lượng. Điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi vào đời sống, trong nhiều lĩnh vực như: trang trí thắp sáng cho khuôn viên sân vườn, dùng trong sinh hoạt hàng ngày, chưng cất nước uống, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời,…

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng 100% ánh sáng mặt trời chuyển hóa quang năng thành điện năng thông qua tấm pin hấp thu năng lượng.

Đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng nhằm thay thế các loại đèn điện thông thường, dùng để trang trí sân vườn, ngoại thất, thắp sáng ở những nơi không có điện, vùng sâu vùng xa, địa hình hiểm trở.

Những mẫu thiết kế đa dạng, nhiều chủng loại từ đèn trụ cổng, đèn treo tường, đèn cắm đất, cho đến những đèn có công suất lớn như đèn pha, đèn đường, đèn trụ cổng viên.

Đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn không sử dụng điện, không đi dây điện, an toàn cho người sử dụng, độ bền cao, chi phí thấp,… Thiết kế thông minh với bộ cảm biến tự động.

  • Tự động sạc.
  • Tự động bật khi trời tối.
  • Tự động tắt khi trời sáng.
MK LIGHTING tự hào là nhà phân phối năng lượng mặt trời số 1 khu vực miền nam, chúng tôi mang lại sản phẩm chiếu sáng và nguồn năng lượng sạch phổ biến rộng rãi đến được tay của từng người dân trên đất nước Việt Nam
Liên hệ MK LIGHTING để gửi bảng giá , chính sách đại lý tốt nhất 0777.555.898
 
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *