Những sai lầm khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời mà bạn cần phải biết !

1. Tấm pin lắp đặt bị các vật cản xung quanh che bóng

Chẳng hạn như một số đường dây, nhánh cây, cột đèn hoặc những thứ khác, gây che khuất hay tạo bóng trên tấm pin mặt trời vào ban ngày làm giảm hiệu quả thu năng lượng của nó, vì vậy năng lượng sẽ không đủ cung cấp vào ban đêm. Thông thường, các tế bào năng lượng mặt trời là đa điểm nối tiếp, nếu bị che khuất thì tấm pin sẽ không thu được năng lượng. Vì vậy khi lắp đặt bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

2. Các đèn được lắp đặt  quá gần nhau

Khi màn đêm buông xuống, khi một chiếc đèn khác bật sáng, thì đèn đường mặt trời sẽ phát hiện nguồn sáng và hiểu nhầm chính là ánh sáng ban ngày, vì vậy bộ điều khiển sẽ cảm nhận ánh sáng đó và đèn sẽ không chiếu sáng. Lý do là điện áp sạc của tấm pin năng lượng mặt trời luôn cao hơn điểm điện áp của điều khiển ánh sáng, vì vậy đèn đường năng lượng điện mặt trời không thể bật. Vậy nên không nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời gần đèn có thể làm việc hoặc nên tắt các đèn khác đi, vì 1 chiếc đèn đường đã có thể chiếu sáng cực tốt cho 1 khoảng không gian rộng rồi.

3. Góc đặt của tấm pin mặt trời không phù hợp gây ra hiệu quả sạc thấp

Nguyên tắc điều chỉnh góc của tấm năng lượng mặt trời nên là: hãy để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin càng nhiều càng tốt, theo cách này hiệu quả sạc là tối đa.

Khi điều chỉnh góc của tấm pin, phân tích cụ thể tình huống khác nhau để chọn góc lắp đặt tấm pin tốt nhất. Hướng tốt nhất là hướng nam , góc nghiêng 12-15 độ là tối ưu nhất . vừa hạn chế bụi bám và dễ dang tự vệ sinh khi trời mưa xuống.

4. Sử dụng công suất của tấm pin chưa phù hợp với đèn

Hiện tại, không có tiêu chuẩn nào đo lượng tỉ lệ cụ thể cho trường hợp này. Về cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm năng lượng mặt trời 100W nếu bạn đang sử dụng đèn led 50W, nếu bạn chỉ sử dụng tấm pin 60W hoặc 70W, điều đó sẽ làm cho năng lượng được tạo ra từ tấm pin mặt trời không đủ để hỗ trợ tiêu thụ ánh sáng led.

5. Sử dụng điều khiển từ xa không chính xác

Một số đèn sử dụng bằng điều khiển từ xa, có loại có chức năng đơn giản trong khi một số có chức năng phức tạp và đa dạng. Theo một số phản hồi, một số người cài đặt hoặc khách hàng chưa biết hệt hoạt động của điều khiển từ xa, nhưng nhấn nút bất cẩn gây ra lỗi cài đặt tham số. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách sử dụng remote của đèn

6. Lắp đặt những nơi có môi trường ẩm , nhiều bụi bặm

Một số nơi có môi trường ẩm , nhiệt độ thấp hay vùng có nhiều bụi bặm thì cũng ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng hấp thu của tấm pin dẫn đến khả năng chiếu sáng không đạt tối ưu. Vì vậy cần hạn chế lắp đặt ở những môi trường trên.

Tóm lại, khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn lắp đặt, tham khảo thêm ý kiến ​​của tư vấn bán hàng để tránh một số lỗi làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của đèn.

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

☎ 0777.555.898 tư vấn 24/7 (Bán hàng cả thứ 7 và CN)

 Website: https://mkenergy.vn/ hoặc www.mklighting.vn

 Địa chỉ: Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

 Kho hàng: 53 D3 Kiwi, KDC Mega Ruby Khang Điền, Phú Hữu, Quận 9, TP Thủ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *