Chỉ Số IP Ghi Trên Đèn Năng Lượng Mặt Trời Nghĩa Là Gì ?

Xếp hạng IP (cấp bảo vệ IP) rất quan trọng khi mua đèn chiếu sáng ngoài trời chẳng hạn như đèn pha. Nó là chỉ số giúp bạn đánh giá mức độ bảo vệ của mỗi sản phẩm trước điều kiện ngoại cảnh thời tiết, cũng như vị trí lắp đặt đèn để sử dụng an toàn. Sử dụng đèn không đúng ở sai vị trí có thể gây nguy hiểm, gây chập cháy và hỏng hóc. Chỉ số IP đặc biệt quan trọng đối với khu vực ngoài trời, nơi mà bóng đèn của bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết hay trong khu vực nhà tắm, nơi chúng tiếp xúc thường xuyên với nước, độ ẩm,…

Vậy chỉ số cấp bảo vệ IP là gì? Chỉ số này có ý nghĩa như thế nào khi chọn mua đèn chiếu sáng?

Chỉ số IP là gì?

Chỉ số IP là từ viết tắt của “Ingress Protection”, được thể hiện bằng hai con số, nó cho biết mức độ bảo vệ của thiết bị đối với nước và bụi.

Ý nghĩa của chỉ số IP

Khi bạn mua đèn pha ngoài trời, chúng phải chịu được mưa, bụi và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bộ đèn phải đủ mạnh để có khả năng xử lý tất cả những điều này và khi đó đánh giá IP rất quan trọng. Vì vậy, tất cả các loại đèn đường, đèn đỗ xe, đèn sân vườn, đèn hồ bơi,… cần phải có đánh giá IP tốt. Trong thực tế, ngay cả khi bạn mua một đèn cho phòng tắm, bạn cũng nên tìm đèn có chỉ số IP tốt.

– Xếp hạng IP bao gồm 2 số. Số đầu tiên đề cập đến việc bảo vệ chống lại các vật rắn (bụi) và số thứ hai đề cập đến bảo vệ chống lại chất lỏng (nước).
– Giá trị của chữ số đầu tiên dao động từ 0 đến 6 và giá trị của chữ số thứ hai nằm trong khoảng từ 0 đến 9.

– Hãy xem biểu đồ dưới đây để hiểu rõ hơn cách bảo vệ được cung cấp với mỗi số.

Ví dụ: Trên đèn ghi IP 67: Chữ số thứ nhất (6) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (7) nói lên độ bảo vệ những tác động của việc ngâm trong nước

Chỉ Số IP nào tốt cho đèn năng lượng mặt trời 

Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế dùng để chiếu sáng ngoài trời trang trí sân vườn, lối đi 2 bên, trụ cổng sân nhà, hoặc khu vui chơi giải trí, các công trình dự án đô thị, nên việc chống nước, chống những vật rắn xâm nhập vào đèn vô cùng quan trọng.

Đèn Chiếu Sáng Năng Lượng Mặt Trời 

Đèn đường, đèn pha năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ở vị trí cao, các công trình xây dựng, khu vui chơi, các trang trại xí nghiệp những nơi có nhiều khói bụi, sử dụng ở đường sẽ có nhiều bụi bẩn hơn. Bạn nên sử dụng tiêu chuẩn IP 66, IP67 là tốt nhất.

 

Quý khách có thể tìm mua các sản phẩm đèn led pha ngoài trời tốt với cấp IP từ 65 – 68 của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *